• Địa chỉ: 116 Đinh Tiên Hoàng P.1, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Điện thoại: 028 3899 7116 - 076 555 2622

Bộ truyện thiếu nhi của nhà văn Vũ Hùng đoạt giải vàng 'Sách hay'

Cập nhật: 08.12.2016 Lượt Xem: 795
"Với tài năng văn học, học vấn sâu rộng, với tấm lòng yêu quý thiên nhiên và trẻ thơ, nhà văn Vũ Hùng đã tạo nên những trang văn đẹp và hay hiếm có về thiên nhiên hoang sơ trong rừng nguyên sinh Việt Nam. Tác phẩm của ông còn có giá trị giáo dục cho trẻ em nhiều thế hệ sau", Hội Xuất bản Việt Nam - đơn vị tổ chức giải - nhận xét. 

   Bộ sách của nhà văn Vũ Hùng viết về muông thú, rừng núi và thiên nhiên tươi đẹp. "Với tài năng văn học, học vấn sâu rộng, với tấm lòng yêu quý thiên nhiên và trẻ thơ, nhà văn Vũ Hùng đã tạo nên những trang văn đẹp và hay hiếm có về thiên nhiên hoang sơ trong rừng nguyên sinh Việt Nam. Tác phẩm của ông còn có giá trị giáo dục cho trẻ em nhiều thế hệ sau", Hội Xuất bản Việt Nam - đơn vị tổ chức giải - nhận xét. 

bo-truyen-thieu-nhi-cua-nha-van-vu-hung-doat-giai-vang-sach-hay

Bộ sách 12 cuốn của nhà văn Vũ Hùng.

Đồng giải vàng của hạng mục này còn ba tác phẩm gồm sách y học Dược thư quốc gia Việt Nam, bộ sách Vũ Hạnh tuyển tập của nhà văn cách mạng Vũ Hạnh và tác phẩm Diễn xướng nghi lễ - Di sản văn hóa đặc sắc của dân tộc Mường.

Ngoài ra, ban tổ chức trao 10 giải bạc, 17 giải đồng, 16 giải khuyến khích hạng mục "Sách hay". 

Hạng mục "Sách đẹp" gồm bốn giải vàng, tám giải bạc, 13 giải đồng, 15 giải khuyến khích, ba giải bìa đẹp.

Giải bìa đẹp được trao cho ba họa sĩ gồm Văn Sáng (cuốn Ngôi đền của Nhà xuất bản Hội Nhà văn), Phạm Tuấn (cuốn Trống đồng Việt Nam - giá trị lịch sử và nghệ thuật của Nhà xuất bản Văn hóa dân tộc), Hoàng Minh Đức (cuốn Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam của Nhà xuất bản Mỹ thuật).

Năm 2016 là năm thứ 12 Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức Giải thưởng Sách Việt Nam. Đây là sự kiện được những người làm nghề, tác giả và bạn đọc cả nước chờ đón. Sự kiện năm nay có hơn 40 đơn vị xuất bản với tổng số 486 cuốn sách dự thi, trong đó 266 cuốn dự xét giải "Sách hay" và 220 cuốn dự xét giải "Sách đẹp". Nhiều cuốn sách được các nhà xuất bản đăng ký dự tuyển ở cả hai hạng mục.

Vĩ Thanh - Vnexpress.vn