• Địa chỉ: 116 Đinh Tiên Hoàng P.1, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Điện thoại: 028 3899 7116 - 076 555 2622

TRÍ TUỆ VỀ ĐẠO LÀM QUAN

Tác giả: Thường Vạn Lý
150.000 VNĐ

" Quan trường " , " Hoan lộ " vốn từ xưa đã để lại không biết bao câu chuyện , tình huống mà kẻ trong cuộc chỉ còn biết thốt lên nỗi chua xót và sự bất lực của con người khi bước vào con đường công danh, sự nghiệp . 

Minh Tư Tông chu Do Kiếm , vị hoàng đế nhà Minh , vì sao lại hối hận vì được làm đế vương ? Chốn quan trường không khác mấy với chốn giang hồ . Không phải chỉ có quyền uy , nhung lụa , vinh hoa phú quý mà còn chứa đựng những dâu bể và biết bao điều bất như ý mà người đứng ngòai không hiểu nổi . Như vậy, có chăng một đạo làm quan trọng chốn quan trường hay nói cách khác là nên lập thân xử sự như thế nào khi bước vào hoan lộ ? 

Học giả Lã Bản Trung thời Nam Tống và Uông Huy Tổ một viên quan có tiếng thời nhà Thanh đã tập hợp những tinh hoa tư tưởng của hai người để trình bày một cách hệ thống triết lý về làm quan và xử sự trong cuốn sách được đặt tên chung là " Trí tuệ Về đạo làm quan

Nội dung sách nhấn mạnh rằng việc dạy người làm quan xử sự vuông tròn không có nghĩa là xu nịnh, bị động , mà là biết lợi hại , biết tiến thóai , linh động và uyển chuyển để khi cần cương nhu đúng lúc nhằm đạt mục đích cuối cùng là giải quyết công việc tốt đẹp , mang lại lợi ích cho dân chúng . 

Đặt mua sản phẩm
Thông tin sản phẩm
Nhà xuất bản : NHÀ XUẤT BẢN HỒNG ĐỨC  
Đơn vị phát hành : NHÀ SÁCH VĂN LANG       
Năm xuất bản : 2018
Kích thư
 
ớc

: 16 x 24 cm

Số trang : 359
Hình thức : BÌA MỀM

 

 

 

 

 Tin tức nổi bật

Tủ Sách Tư Duy Sống - Khám Phá Những Giá Trị Vĩnh Hằng
Khi chìm đắm trong sự vui sướng và tận hưởng những gì đang có, chúng ta quên đi sự vô thường của cuộc sống, Cuộc đời không bao giờ bằng phẳng êm..
SỬ HỌC TINH HOA
Tư Mã Quang, người được giới sử học Trung Quốc tôn vinh cùng sử gia Tư Mã Thiên là “Lưỡng Tư Mã”. Tư Trị Thông Giám và Sử..
70 NĂM VẸN NGUYÊN NHỮNG GIÁ TRỊ LÀM NGƯỜI
Ngày 14/11, bộ sách 'Thu Giang Nguyễn Duy Cần' bản bìa cứng được nhà xuất bản Trẻ chính thức ra mắt. Hơn bảy mươi năm, những giá trị người xưa để lại..
Tủ Sách Kỹ Năng - Bí Quyết Của Người Chiến Thắng
Tủ Sách Kỹ Năng - Bí Quyết Của Người Chiến Thắng   Xây dựng cho các bạn trẻ lối tư duy mới và cập nhật các kỹ năng thích ứng với thời đại..