• Địa chỉ: 136 Lê Văn Duyệt, P.1, Q Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0982 43 14 43 - 0937 555 450 (Zalo)

Âm dương cuộc sống đời thường

99.000 VNĐ

Nhà xuất bản

:Thông tin và Truyền thông

Năm xuất bản

:2020

Tác giả

:GS.TS. Nguyễn Tiến Đích

Kích thước

:14x20 (cm)

Trọng lượng

:310 (g)

Loại bìa

:Bìa mềm

Số trang

:264

Mã ISBN

:9786048047689

Đặt mua sản phẩm
Thông tin sản phẩm

Từ xưa đến nay, hai thái cực âm dương đã trở thành cái hồn, cái thiêng trong văn hóa đời sống Việt. Nó không đơn thuần chỉ là quan niệm mà cao hơn còn là triết lý của người Á Đông. Theo thời gian, những biểu hiện sinh động của tư tưởng âm dương vẫn hằn sâu trong nếp nghĩ truyền thống và hiện đại. Điều đó minh chứng sức ảnh hưởng không cùng của triết lý này cả trên chiều rộng và chiều sâu của một nền văn hóa.

 


    Người ta nói đến yếu tố âm dương với nhiều bình diện ý nghĩa. Có khi nó là quan niệm trong tư duy, có khi là triết lý trong đời sống và cũng có khi là quy luật trong xã hội. Dù được nhìn nhận từ góc độ nào thì âm dương vẫn được coi là lối tư duy đẹp và giá trị. Nó luôn gắn liền với thực tế đời sống để thông qua đó mà khẳng định mình.

 

 


Cuốn sách “Âm Dương Cuộc Sống Đời Thường (Tái Bản)” của tác giả GS.TS. Nguyễn Tiến Đích sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn cụ thể, chi tiết hơn về thuyết âm dương đối với cuộc sống hàng ngày. Từ việc đặt tên cho con, đến việc mua xe, cưới hỏi, làm nhà, an táng… đều cần có những quy định và cách thức riêng để sao cho tốt đẹp và hợp lý hơn.
Nội dung cuốn sách gồm 5 chương:
Chương 1: Con Người Và Vũ Trụ
Chương 2: Cuộc Sống Đời Thường
Chương 3: Làm Vệc Lớn
Chương 4: Cuộc Sống Tín Ngưỡng
Chương 5: An Táng.