• Địa chỉ: 116 Đinh Tiên Hoàng P.1, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Điện thoại: 028 3899 7116 - 076 555 2622

NGƯỜI SÀI GÒN BẤT ĐẮC DĨ

Tác giả: Võ Đắc Danh
200.000 VNĐ

" Tất cả những dòng sông trên đất nước nầy chỉ có hiện tượng chung là nước lớn, nước ròng. Nhưng xứ sở mình lại có thêm con nước rong vfa con nước kém. Cao điểm của con nước rong diễn ra hàng tháng vào ngày rằm và ngày ba mươi, còn cao điểm của con nước kém là ngày mùng mừơi và ngày hai mươi lăm , tính theo âm lịch. Đặc biệt là con nước lớn trong con nước rong thì các dòng sông tràn bờ ling láng , còn con nước rong trong con nước kém thì các dòng sông gần như cạn kiệt , lòi bãi , những sông cạn thì phơi đáy . Điều ấy đã ảnh hưởng tới tính cách con người . Dân xứ mình sống bộc trực , không khách sáo , hễ chịu chơi là chơi hết mình , chơi phạch ngực . Còn hễ thương nhau là thương hết lòng hết dạ, tình thương lai láng, tràn trền như con nước lớn trong con nước rong..." 

- Trích Giữa hai dòng mặn ngọt 

Đặt mua sản phẩm
Thông tin sản phẩm
Nhà xuất bản : NHÀ XUẤT BẢN TRẺ 
Đơn vị phát hành : XÍ NGHIỆP IN NGUYỄN MINH HOÀNG      
Năm xuất bản : 2017
Kích thư
 
ớc

: 13 x 20 cm

Số trang : 551
Hình thức : BÌA MỀM

 

 

 

 

 

 

 Tin tức nổi bật

Tủ Sách Tư Duy Sống - Khám Phá Những Giá Trị Vĩnh Hằng
Khi chìm đắm trong sự vui sướng và tận hưởng những gì đang có, chúng ta quên đi sự vô thường của cuộc sống, Cuộc đời không bao giờ bằng phẳng êm..
SỬ HỌC TINH HOA
Tư Mã Quang, người được giới sử học Trung Quốc tôn vinh cùng sử gia Tư Mã Thiên là “Lưỡng Tư Mã”. Tư Trị Thông Giám và Sử..
70 NĂM VẸN NGUYÊN NHỮNG GIÁ TRỊ LÀM NGƯỜI
Ngày 14/11, bộ sách 'Thu Giang Nguyễn Duy Cần' bản bìa cứng được nhà xuất bản Trẻ chính thức ra mắt. Hơn bảy mươi năm, những giá trị người xưa để lại..
Tủ Sách Kỹ Năng - Bí Quyết Của Người Chiến Thắng
Tủ Sách Kỹ Năng - Bí Quyết Của Người Chiến Thắng   Xây dựng cho các bạn trẻ lối tư duy mới và cập nhật các kỹ năng thích ứng với thời đại..